Tấm cót tre trang trí

báo giá trần tre - Tre Trúc Nam Bộ

Tấm cót tre trang trí là gì?

Tấm cót tre trang trí là một trong những sản phẩm được làm từ cây tre – một trong những nguyên vật truyền thống của Việt Nam đã được ông cha ta sử dụng từ rất lâu. Các nan tre được chẻ nhỏ theo kích thước đều nhau và được những đôi bàn tay điêu luyện của những nghệ nhân đan khéo léo vào nhau tạo thành những tấm cót với nhiều kích thước và kiểu đan khác nhau, nhưng chủ yếu có 2 loại chính là cót đan tay và cót ép.

Ốp trần bằng cót tre ép tinh xảo, mang lại không gian vừa sang trọng vừa hài hoà nhã nhặn

Phân loại cót tre

Cót tre đan tay

Loại cót này được đan tay thủ công từ các làng nghề tre đan truyền thống với nhiều kích thước khác nhau. Ngoại trừ việc chẻ nan hiện tại sử dụng máy, còn công việc đan được làm thủ công bằng tay. Cót tre đan tay có 1 lợi thế đan linh động theo yêu cầu của khách hàng. Cót tre đan tay được chia thành 2 loại tương ứng với chất liêu đan:

  • Cót vỏ hay còn gọi là cót da được đan từ cật tre, loại này chắc chắn thường dùng cho những tất cót có khổ lớn.
  • Cót ruột làm từ ruột cây tre, cót ruột mềm và nhẹ hơn, phù hợp đan với kích thước nhỏ.

Cót tre ép

Do nhu cầu ngày càng lớn và đòi hỏi cao hơn về tính thẩm mỹ nên cót ép bằng máy được ra đời, sử dụng máy móc để tăng năng xuất từ chẻ nan, đan nan, ép nan v.v. Sản phẩm cót ép bằng máy cho chất lượng đồng đều hơn và đẹp hơn về mặt thẩm mỹ với kích thước cố định 2.44m x 1.22m. Sản phẩm chia thành 2 loại với độ dày khác nhau lần lượt là 1mm và 2mm.

Cót tre ép dùng để ốp trần, ốp tường, ốp vách,... đầy sự sáng tạo và mang đến cho chúng ta vẻ đẹp rất hoài cổ nhưng cũng vô cùng độc đáo

Ứng dụng của cót tre trong trang trí nội thất

Cót tre được bán theo tấm dùng làm vật liệu ốp trần, ốp tường, ốp vách, trang trí phòng, gian hàng hội chợ,… Là vật liệu đã được xử lý chống mối mọt, cót tre dần được ưa chuộng trong nước và xuất khẩu sang nước ngoài. Cót tre đã dần trở thành một nguyên liệu trang trí độc đáo trong kiến trúc dù yêu cầu thiết kế mang tính truyền thống hay hiện đại đều có thể đáp ứng.

Trang trí cho spa bằng cót ép tre
Trang trí cho spa bằng cót ép tre

Cót tre tuy giản dị và mộc mạc nhưng cũng không kém phần sáng trọng khi ứng dụng trong kiến trúc hiện đại. Phần lớn cót tre và cót tre ép được sử dụng trong nhà hàng, quán ăn, resert, gian hàng do tính thu hút cao giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Tính bền bỉ theo thời gian, dễ dàng vệ sinh, an toàn cho sức khỏe và thân thiện môi trường là một trong những yếu tố then chốt góp phần thành công cho sản phẩm.

Nơi cung cấp cót tre uy tín và chất lượng

Tại Tre Trúc Nam Bộ chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp cót tre với số lượng lớn và giá cạnh tranh nhất thị trường, hiện tại chúng tôi cung cấp các loại cót tre ép và cót tre đan tay theo kích thước và khổ theo yêu cầu. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp nguyên vật liệu tre trúc, chúng tôi đảm bảo những sản phẩm được cung cấp sẽ làm quý khách hàng hài lòng.

204003
310,000
Buy now
204002
85,000
Buy now
201025
160,000
Buy now

CÔNG TY CỔ PHẦN TRE TRÚC NAM BỘ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!